Lẩu hấp hay còn gọi là lẩu hơi là mô hình mới xuất hiện tại Việt Nam, nó được làm chín thực phẩm bằng nồi hơi công nghệ nước ngoài có thể làm chín thức ăn bằng hơi nước cực nhanh chỉ từ 3 – 5 phút. thì thức ăn được đã được  hấp chín thì  chất béo có sẵn trong thực phẩm sẽ được  giảm đi đáng kể, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho  khách hàng. Với lẩu hấp  phần ngọt của thực phẩm vẫn được giữ lại trọn vẹn, ăn mãi mà cũng không thấy  ngán, chấm cùng với chút nước sốt càng làm nổi bật thêm  mùi thơm và vị ngon của thực phẩm , sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

 

Lẩu hơi - Lẩu hấp Phong cách ẩm thực mới của người sành ăn

     Thay vì cách ăn lẩu  nước thông thường thì cách ăn lẩu hấp mang đến cho  khách hàng một trải nghiệm thú vị hơn vì nó vẫn giữ nguyên được độ ngọt tự nhiên của thực phẩm. Lẩu hấp đặc biệt hơn so với lẩu nước đó là , với lẩu nước thông thường thì khi ăn thực phẩm được nhúng vào nước dùng, món ăn sẽ bị nhạt bớt đi bởi một phần dinh dưỡng đã được hòa quyện vào trong nước. Càng nhúng nhiều, nước  càng đặc sánh lại nên  gây cho người ăn cảm giác béo và dễ ngán. Nhưng với lẩu hấp, thì  hương vị và màu sắc của thực phẩm nó vẫn được giữ  nguyên bản và tươi ngon hơn. 

     Lẩu hơi Là một văn hóa ẩm thực mới vừa được du nhập về Việt Nam thế nên Lẩu hơi chưa thực sự được phổ biến, chỉ có những người sành ăn nhất , hay đi tìm tòi những cách ăn mới lạ thì mới biết đến loại lẩu độc đáo này. 


nồi lẩu hơi vừa hấp trên và nấu cháo ở bên dưới

     Thực phẩm dùng  để ăn lẩu hấp nó rất đa dạng, từ hải sản cho đến chim, gà, bò, vịt và các loại rau củ quả theo mùa và tuyệt nhiên không hề được tẩm ướp gia vị, tất cả đều được giữ nguyên  để giúp thực khách được thưởng thức cái vị ngon ngọt tự nhiên, nguyên bản nhất của thực phẩm. Thức ăn được hấp chín bằng hơi nên giữ nguyên được vị ngọt nguyên chất của thực phẩm, thịt cũng trở nên dai, mềm và mọng nước hơn. Dùng thử một miếng thấy vị ngọt của thực phẩm lan tỏa trên đầu lưỡi, kích thích mọi giác quan và cứ muốn gắp mãi chẳng dừng. Khi đã thưởng thức xong thực phẩm trên nồi lẩu, đừng vội dừng bữa mà hãy nhấc lồng hấp lên, bạn sẽ gặp một ngạc nhiên lớn. Dưới khay hấp không phải là gas hay cồn khô là lại là một nồi cháo nếp nương thơm phức, ngon lành, được ninh nhừ bằng hơi hấp của thức ăn và nước cốt của thực phẩm. Múc một bát cháo ra bát, chẳng cần gia giảm thêm chút gia vị nào, chỉ cần cho thêm chút tiêu, chút hành lá, chút tía tô, khuấy đều lên và thưởng thức, cảm nhận từ từ cái bị nếp nương thơm nức, cái mềm mại của hạt cháo ninh nhừ, và cái vị ngọt nguyên chất nhất, tinh túy nhất của tất cả thực phẩm vừa ăn.

 

 

 

Đơn vị nhập khẩu và phân phối thiết bị lẩu hơi gia đình và nhà hàng

ĐIÊN MÁY BÌNH AN
365 quang trung hà đông hà nội

http://thietbilauhoi.vn/

Hotline: 0984.548.400 - 0164.947.9751