“Bật mí” 3 cách đốt than nhanh cháy nhất cho buổi dã ngoại

Các món nướng được xem là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các buổi picnic, dã ngoại hay họp mặt gia đình. Tuy nhiên việc đốt than để chuẩn bị cho các món ăn này lại là một công đoạn tốn rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay Than Nướng Phong Vũ sẽ hướng dẫn các bạn cách đốt than nhanh cháy, cháy đều, không bị tắt và đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn cách đốt than nhanh cháy

Cách 1: Nhóm than bằng giấy và dầu ăn khi đi Picnic, dã ngoại

Đối với cách này, ngoài việc chuẩn bị than nướng không khói, các bạn hãy chuẩn bị cho mình thêm khăn giấy (loại giấy ăn hoặc giấy vệ sinh) và dầu ăn. Công đoạn sẽ như sau:

Bước 1: Các bạn hãy xếp than vào khu vực chuẩn bị đốt

Cách đốt than nhanh cháy

Bước 2: Các bạn cuộn giấy ăn lại thành 2 đến 3 lớp sau đó đổ dầu vào

Đổ dầu vào giấy ăn để đốt than

Bước 3: Sau khi đổ dầu vào giấy ăn, các bạn đặt giấy ăn vào bên trong đống than đã xếp và đốt lửa.

Đặt giấy ăn ngấm dầu vào than để đốt

Đốt than nhanh cháy

Đối với cách này, giấy và dầu sẽ cháy liên tục được hơn 15p tùy theo lượng dầu bạn đổ vào giấy. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức tìm củi cũng như quạt gió để lửa cháy to hơn.

Cách 2: Sử dụng cồn khô

Cách đốt than nhanh cháy này sẽ giống như việc bạn đốt bằng giấy và dầu. Nhưng thay vào đó bạn cần chuẩn bị cồn khô (Các bạn có thể dễ dàng mua cồn khô tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada hay các tiệm tạp hóa, chợ)

Bước 1: Xếp than thành vào khu vực chuẩn bị đốt

Bước 2: Đặt cồn khô vào bên trong đống than

Cồn khô

Bước 3: Châm lửa để cồn cháy

Cách 3: Sử dụng bếp gas khi ở nhà 

Đối với cách này bạn có thể sử dụng tại nhà bạn chỉ cần sắp than lên vỉ nướng rồi đặt lên bếp ga và bật lửa. Đợi đến khi than được cháy đều thì có thể lấy xuống. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích cách này bằng 2 cách trên.

Đốt than bằng bếp gas

Đốt than bằng bếp gas

Kết luận

Như vậy trên đây là 3 cách đốt than nhanh cháy nhất dành cho các buổi picnic, dã ngoại. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách đốt than đầu tiên. Vì đây là cách hiệu quả nhất và nguyên liệu cũng không cần mua thêm vì đó là những thứ có sẵn và cần thiết trong mỗi buổi đi chơi rồi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *